Gửi tiền tiết kiệm online là gì? Cách gửi tiền tiết kiệm online

 • Thứ hai, 07/02/2022, 23:59 GMT+7
 • 3 lượt xem

Hiện nay, sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online đang trở thành xu hướng đầu tư. Nhưng liệu bạn có biết cách gửi tiền tiết kiệm online nhanh chóng và hiệu quả chưa?

Đi cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, các dịch vụ được nâng cao và phát triển không ngừng. Ngày nay, các tính năng thanh toán, mua sắm, vay tiền, thậm chí là gửi tiền tiết kiệm đều được phổ biến ở hình thức trực tuyến. Nhưng chưa phải càng tân tiến nhất là càng uy tín và an tâm nhất, sự đổi mới này làm nhiều người dùng vẫn còn thắc mắc về sự an toàn và bảo mật của chúng so với phương thức truyền thống. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ được gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không và cách gửi tiền tiết kiệm online hiệu quả qua ứng dụng Viettel Money.

TRẢI NGHIỆM GỬI TIỀN TIẾT KIỆM ONLINE TẠI VIETTEL MONEY!

Gửi tiền tiết kiệm online là gì?

Gửi tiền tiết kiệm online là một hình thức gửi tiền tiết kiệm mà không phải đến quầy giao dịch. Khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị điện tử có kết nối internet mọi lúc mọi nơi.

Gửi tiền tiết kiệm online đang là lựa chọn của nhiều người, nhất là giới trẻ, bởi đây là hình thức tích cóp tiền khá phù hợp cho kế hoạch chi tiêu. Cách làm này giúp những người có thu nhập ổn định hằng tháng dễ dàng tích cóp tiền dành cho những kế hoạch chi tiêu như: học phí, xây nhà, sửa chữa nhà, mua xe, tiêu dùng… với các kỳ hạn đa dạng, phổ biến là kỳ hạn dưới 1 tháng, từ 3-6 tháng, từ 6-9 tháng, 12 tháng, 24 tháng…lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị điện tử có kết nối internet mọi lúc mọi nơi.

So sánh cách gửi tiền tiết kiệm online với gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Cùng với sự tiến bộ của ngành tài chính và công nghệ, có rất nhiều cách gửi tiền tiết kiệm online ngày nay có thể kể đến như:

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Ưu điểm:

 • Khả năng sinh lời và cơ hội tích lũy

 • Ít gặp rủi ro

 • Dễ dàng rút tiền khi cần thiết

 • Có nhiều hình thức gửi tiền tiết kiệm

 • Hỗ trợ nhiệt tình tại các quầy giao dịch của ngân hàng

Khuyết điểm:

 • Lãi suất thấp và có tính biến động theo thời gian

 • Rủi ro lớn nhất về việc ngân hàng bị phá sản

 • Phải có tài khoản thanh toán và sử dụng ngân hàng điện tử tại ngân hàng gửi tiết kiệm

 • Tốn thời gian chờ đợi ở các quầy giao dịch

Gửi tiền tiết kiệm online

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian: thực hiện trên nền tảng di động, giảm bớt thời gian chờ đợi tại các quầy giao dịch của ngân hàng

 • Gửi tiết kiệm thông minh: gửi tiền tiết kiệm online giúp bạn tính toán lãi suất, kỳ hạn và có chiến lược phù hợp 

 • Chủ động giao dịch: chủ động được số tiền tiết kiệm cũng như lựa chọn các hình thức gửi tiền phù hợp. Ngoài ra là chủ động trong thao tác tất toán, lấy lãi và rút tiền trước hạn.

 • Kiểm soát tài khoản tiết kiệm: chỉ cần mở ứng dụng, với vài thao tác là bạn đã có thể kiểm soát tài khoản tiết kiệm như tiền gốc, tiền lãi,...

 • Cập nhật lãi suất nhanh chóng: các ứng dụng luôn cập nhật những mức lãi suất ở các gói sản phẩm gửi tiết kiệm để khách hàng có thể tự do chọn lựa gói sản phẩm phù hợp để có kế hoạch tiết kiệm tài chính hiệu quả nhất.

 • Gửi tiết kiệm online lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy: Gửi tiết kiệm online nhận được mức lãi suất cao hơn trung bình 0,1% - 0,3% so với hình thức đến trực tiếp ngân hàng gửi tiền.

 • Thông tin bảo mật, an toàn khi gửi tiền: thông tin về tài khoản và thao tác tiết kiệm online đều được quản lý với nhiều lớp bảo mật. Đặc biệt, hệ thống sẽ sao kê điện tử rõ ràng nên bạn dễ dàng kiểm soát được tài chính cá nhân của mình. 

Nhược điểm:

 • Phải có Internet mới thực hiện được thao tác gửi tiết kiệm online

 • Rủi ro lớn nhất về thông tin bảo mật: Vì giao dịch hoàn toàn trên Internet thông qua thiết bị di động hoặc laptop nên nếu bạn bị mất điện thoại hoặc laptop thì đó là cả một vấn đề.

Cách gửi tiền tiết kiệm online hiệu quả trên ứng dụng Viettel Money

Gửi tiền tiết kiệm online trên Viettel Money là một tính năng mới và được rất nhiều người dùng quan tâm và chú ý bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Chỉ với vài thao tác là khách hàng đã có thể dễ dàng thực hiện gửi tiền tiết kiệm online. 

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online mọi lúc mọi nơi mà không cần đến các địa điểm giao dịch. Bên cạnh đó, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tiết kiệm bao gồm gửi tiền, tra cứu lãi suất, tra cứu tiết kiệm, tất toán tài khoản tiết kiệm nhanh chóng và thuận lợi với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

 Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về tính năng này nhé.

“Gửi tiết kiệm online” là tính năng của ứng dụng Viettel Money cho phép người dùng mở sổ tiết kiệm online của 2 ngân hàng MB Bank và Bảo Việt Bank. Tùy vào từng ngân hàng mà mức lãi suất sẽ khác nhau

 • Đối với ngân hàng MBBank thì mức lãi suất sẽ từ 1% - 4,25% (từ không kỳ hạn đến 12 tháng).

 •  Đối với ngân hàng Bảo Việt Bank thì từ không kỳ hạn gửi – 36 tháng sẽ áp dụng mức lãi suất từ 1% - 6,95%.

Để dễ dàng thực hiện gửi tiền tiết kiệm online hiệu quả, chúng ta hãy cùng tham khảo qua 6 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tải Viettel Money

Bước 2: Chọn “Gửi tiết kiệm”

Bước 3: Chọn gói gửi và ngân hàng muốn gửi

Bước 4: Chọn “Mở tài khoản tiết kiệm”

Bước 5: Nhập số tiền muốn gửi và chọn kỳ hạn gửi

Bước 6: Nhập mật khẩu và mã OTP

GỬI TIỀN TIẾT KIỆM ONLINE

VIETTEL MONEY NGAY

Các hình thức gửi tiết kiệm online qua Viettel Money

 • Lãi nhập gốc quay vòng

Nếu bạn chọn phần này thì khi tới kỳ hạn gửi, bạn không tất toán hợp đồng, tiền lãi sẽ được cộng vào tiền gốc và tiếp tục gửi.

 • Gốc và lãi chuyển tài khoản Viettel Money

Tức là sau kỳ hạn gửi thì số tiền lãi, gốc sẽ tự động chuyển khoản vào tài khoản của bạn.

 • Lãi chuyển khoản vào tài khoản Viettel Money, gốc quay vòng:

Điều này có nghĩa là sau khi kết kỳ hạn, tiền lãi sẽ được chuyển về tài khoản còn tiền gốc tiếp tục gửi để sinh lợi nhuận.

Thông qua bài viết trên đã giúp bạn đọc có được cái nhìn thiện cảm hơn với các ứng dụng gửi tiền tiết kiệm online cũng như là tính năng “Gửi tiết kiệm” của hệ sinh thái Viettel Money. Ngoài ra, trên ứng dụng Viettel Money còn hỗ trợ rất nhiều các tính năng khác nhằm cải thiện đời sống sinh hoạt cho người dùng như thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, mua sắm, du lịch, vay tiền,.. Có thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 18009000 hoặc đến các quầy giao dịch Viettel Store trên toàn quốc để nhận hỗ trợ.