So sánh vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp và có thế chấp

  • Thứ ba, 08/02/2022, 09:14 GMT+7
  • 40 lượt xem

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp và vay tiêu dùng cá nhân có thế chấp khác biệt nhau như thế nào? Hình thức vay nào mới là phù hợp với nhu cầu hiện giờ của bạn?

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp đang là một dịch vụ vay được quan tâm rất nhiều. Liệu hình thức vay không thế chấp có phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn hay không? Sau đây bài viết xin được giải thích và so sánh về hai hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân - thế chấp và không thế chấp. Qua đó gửi đến bạn một ứng dụng cho vay trực tuyến cực kỳ uy tín là Viettel Money. Ra mắt từ tháng 6 năm 2018 đến nay, Viettel Money thuộc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel đã thật sự rất được người dùng tin tưởng. Với việc cung cấp nền tảng ứng dụng cho vay cho hai đối tác lớn là Easy Credit và Trusting Social, khách hàng có thể hoàn toàn tin vào tính minh bạch cũng như uy tín khi vay tiền trên Viettel Money. Tham khảo thêm tại đây.

Tìm hiểu về vay tiêu dùng cá nhân thế chấp và không thế chấp

Vay tiêu dùng là gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho cá nhân và gia đình, các ngân hàng và công ty tài chính đã cho triển khai dịch vụ vay tiêu dùng. Khoản tiền vay được thường dùng trong việc chi tiêu gia đình. Ví dụ như: mua đồ nội thất gia đình, mua hoặc sửa chữa nhà ở, mua xe ô tô, vay đóng học phí, đi du lịch hay chữa bệnh,... 

Để người dùng có thể tiếp cận gần với các dịch vụ cho vay hơn, thời hạn vay cũng như các hình thức vay cũng ngày càng phát triển đa dạng. 

Vay tín chấp

Là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Độ tín nhiệm, độ đáng tin cậy của bạn sẽ là điều kiện quyết định giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt. Vay tín chấp là hình thức vay phù hợp với người dùng có nhu cầu tài chính không quá lớn mà lại không có các nguồn vay thân thiết từ bạn bè và người thân ngoài ngân hàng và tổ chức tín dụng. Đây là lúc bạn cân nhắc đến hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo, còn gọi là vay tín chấp.  Lãi suất cho khoản vay cao hơn vay thế chấp với thời gian vay tối đa là 60 tháng.

Để vay tín chấp, ngoại trừ vay trực tiếp ở các ngân hàng hay tổ chức tín dụng thì còn có hình thức vay trực tuyến. Hình thức vay này dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay, phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí.

Với ưu điểm nhanh gọn, nhận được tiền nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thì đây là hình thức vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp được lựa chọn nhiều nhất.

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Viettel Money ngay!

Vay thế chấp

Là hình thức cho vay tiền truyền thống của ngân hàng. Người đi vay cần có tài sản đảm bảo hay tài sản thế chấp cho ngân hàng. Hạn mức vay được lên đến 80% – 120% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất không quá cao, thấp hơn so với hình thức vay tín chấp và phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay có thể kéo dài theo nhu cầu người vay, tùy thuộc vào giá trị tài sản cầm cố. 

Hình thức vay thế chấp là phù hợp cho cả doanh nghiệp và cá nhân. 

Lưu ý khi vay thế chấp: các khoản phí đi kèm như phí trả trước hạn hay phí trả chậm đôi khi là khá cao.

Khoản tiền có thể vay cũng như thời gian thanh toán khoản vay sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp. Phần tài sản thế chấp này được xem như một khoản đảm bảo và vẫn thuộc quyền sở hữu riêng của bạn. Tài sản đó của bạn chỉ chuyển sang thuộc quyền sở hữu của tổ chức tín dụng đó khi bạn không có khả năng trả nợ cho tổ chức tín dụng. Khoản vay được lớn hơn cũng làm tăng thêm thời gian thẩm định tài sản dẫn đến tăng thời gian xử lý xét duyệt khoản vay vì cần nhiều thủ tục. 

Khác biệt của vay tiêu dùng cá nhân có thế chấp và vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Tiêu chí

Vay thế chấp

Vay tín chấp

Đặc điểm

Là hình thức vay có tài sản đảm bảo

Tài sản đảm bảo phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay

Được thẩm định giá trị bởi ngân hàng.

Là hình thức vay không tài sản đảm bảo

Dựa trên sự uy tín và năng lực trả nợ của người đi vay.

Tài sản thế chấp cần có

Tài sản đảm bảo theo quy định như sổ đỏ, sổ hồng, ô tô,…

Không cần tài sản đảm bảo

Lãi suất

Thấp, giảm dần khá dễ chịu cho khách hàng

Cao hơn nhiều

Hạn mức cho vay

70-100% giá trị tài sản đảm bảo

Thấp hơn

Thời gian xét duyệt

Lâu hơn

Thời gian xét duyệt nhanh chóng

Thủ tục đăng ký

Phức tạp

Đơn giản hơn

Vậy khác biệt căn bản giữa vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp và vay tiêu dùng cá nhân thế chấp chính là tính rủi ro của khoản vay. Vay tiêu dùng không thế chấp gây rủi ro tài chính cho tổ chức tín dụng cho vay nếu như người vay không trả nợ như đã hứa hẹn và cam kết. Nếu vay tín chấp được bên thứ ba đứng ra bảo lãnh thì độ rủi ro cũng sẽ giảm phụ thuộc vào mức độ uy tín của bên đứng ra bảo lãnh. Còn đối với vay thế chấp, nếu bạn không thể thanh toán khoản vay, tài sản thế chấp của bạn sẽ thuộc về phía cho vay, rủi ro cho vay sẽ là nhỏ hơn. Tài sản thế chấp có giá trị càng cao thì càng dễ tiếp cận vốn vay. 

Tóm lại, hình thức vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp thường được ưa chuộng hơn trong đời sống vì tính nhanh gọn của nó có thể đáp ứng nhanh chóng và tức thời nhu cầu về chi tiêu của người dùng. Hình thức vay có thế chấp thường được lựa chọn khi cần vay một số tiền lớn hơn và không quá cấp bách.

Viettel Money ngay!

Giới thiệu về hình thức vay tiêu dùng không thế chấp trực tuyến

Vay tiêu dùng không thế chấp trực tuyến

Là hình thức vay tiền tín chấp trực tuyến siêu nhanh rất phổ biến thời gian gần đây. Không cần giấy tờ đảm bảo hay các giấy tờ thế chấp mà dựa vào uy tín và các thông tin mà người vay cung cấp để xét duyệt khoản vay phù hợp nhất. 

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp phù hợp online với những khoản vay nhỏ và cấp tốc trong thời gian ngắn cho mục đích tiêu dùng. Với hình thức vay trực tuyến, bạn chỉ cần có thiết bị kết nối với Internet là đã đăng ký vay tiền và nhận tiền ngay trong ngày với thời gian xét duyệt cực nhanh chóng. Bỏ qua chi phí đi lại cùng các thủ tục tại ngân hàng, cực kỳ uy tín và tiện lợi.

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp với Viettel Money

Easy Vay siêu tốc

Easy Vay là sản phẩm cho vay tiêu dùng được cung cấp qua nền tảng ứng dụng Viettel Money bởi Easy Credit. Người dùng có thể đăng ký nhận tiền vay đến 10 triệu đồng và tiền sẽ được chuyển vào tài khoản Viettel Money trong vòng 30 phút.

Vay tiêu dùng (chỉ dàng riêng cho thuê bao Viettel)

“Vay tiêu dùng” của đối tác Trusting Social trên nền tảng ứng dụng Viettel Money. Với số tiền đăng ký vay được tối thiểu 10 triệu đồng và tối đa lên đến 70 triệu đồng.

Trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về 2 hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân thường gặp nhất. Bài viết còn nói về hình thức vay tiền tiêu dùng cá nhân không thế chấp trực tuyến cũng như nơi cho vay uy tín. Sự tin tưởng của bạn luôn là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi. Tham gia đăng ký Viettel Money mở khoản vay ngay.

Xem thêm và vay tiêu dùng trên Viettel Money.