Tiền di động (Mobile Money) đem đến kỳ vọng về một tương lai thanh toán không tiền mặt

  • Chủ nhật, 28/11/2021, 11:05 GMT+7
  • 1356 lượt xem

 

"Tiền di động (Mobile Money) khác với những dịch vụ thanh toán điện tử từ trước đến giờ là người dùng không cần phải có tài khoản ngân hàng hay smartphone, mà chỉ cần có thuê bao viễn thông là đã có thể dùng được. Ở đâu có sóng điện thoại, ở đó dùng được Tiền di động. Viettel kỳ vọng độ phủ của Tiền di động sẽ tương đương như với độ phủ dịch vụ viễn thông, và Tiền di động sẽ góp phần thúc đẩy một xã hội không dùng tiền mặt" ông Trương Quang Việt - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital), đơn vị trực tiếp triển khai thử nghiệm Tiền di động (Mobile Money) của Viettel, chia sẻ tại Bản tin 24h Công nghệ trên VTV1.

 

Bên cạnh việc phổ cập dịch vụ Tiền Di Động tới người dân Việt Nam thông qua hạ tầng và mạng lưới kênh, điểm bán sẵn có, tiêu chí bảo mật cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

 

Viettel đã và đang liên tục ứng dụng các giải pháp công nghệ hàng đầu vào hệ thống của Mobile Money để đảm bảo an toàn thông tin và quyền lợi khách hàng như: Công nghệ định danh eKYC với face matching, OCR định dạng ký tự quang học, ứng dụng AI, Big data phát hiện giao dịch bất thường.

 

Nguồn:  Bản tin 24h Công nghệ VTV1