Viettel Digital đã hoàn chỉnh hạ tầng dịch vụ Mobile money

  • Chủ nhật, 28/11/2021, 14:10 GMT+7
  • 2037 lượt xem
Ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng, Viettel Digital đã nhanh chóng đưa ra thêm các thông tin về Mobile Money.

Là một trong số những nhà mạng viễn thông nghiên cứu và đầu tư cho các hoạt động liên quan đến Mobile Money, đến thời điểm này, ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) cho biết, Viettel đã sẵn sàng thử nghiệm dịch vụ và đáp ứng tất cả các yêu cầu mà Thủ tướng chính phủ đề ra.

Từ 2018, Viettel đã xây dựng hệ sinh thái tài chính số Viettel Money với hơn 100 tính năng, tiện ích, là hạ tầng để Viettel triển khai Mobile Money. Dịch vụ Viettel Money được đảm bảo bởi các chứng nhận công nghệ, tiêu chuẩn bảo mật quốc tế hiện đang phục vụ hơn 10 triệu người dân.

Để chuẩn bị sẵn sàng phổ biến Mobile Money, Viettel đã triển khai thử nghiệm Mobile Money cho 40.000 khách hàng nội bộ, làm cơ sở hoàn thiện dịch vụ để sẵn sàng cung cấp cho hơn 70 triệu thuê bao của nhà mạng Viettel.

Ông Phạm Trung Kiên chia sẻ: Viettel Digital đã áp dụng công nghệ bảo mật thông tin ở mức độ cao nhất bằng sự phối hợp với các đơn vị an ninh mạng, không gian mạng đảm bảo kiểm soát an toàn thông tin cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ. Công nghệ tự động nhận diện ra các giao dịch, thuê bao bất thường để kịp thời ngăn chặn, bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai ViettelPay, Viettel Digital đã xây dựng đội ngũ quản trị rủi ro theo dõi 24/24 về chất lượng sản phẩm, đảm bảo khách hàng sẽ không gặp rủi ro tài chính khi giao dịch.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Viettel Digital đã xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng triển khai Mobile Money với phương châm đặt vấn đề bảo mật thông tin lên hàng đầu và phấn đấu trở thành đơn vị chủ lực tiên phong phổ cập tài chính số tại Việt Nam.

Nguồn: Fanpage Viettel Digital